Vì Sao Dòng Xe Toyota Fortuner Trước Đây Hay Bị Lật?

vi-sao-dong-xe-toyota-fortuner-truoc-day-hay-bi-lat

Toyota Hưng Yên – Nếu là một người thường xuyên tham gia vào những diễn đàn xe tại Việt Nam, chắc chắn bạn không thể không biết dòng xe Toyota Fortuner phiên bản 2015 trở về trước. Sở dĩ dòng xe này nổi tiếng không hoàn toàn nằm ở việc chúng hiện đại, hay mạnh mẽ, mà đó là việc dòng xe này được mệnh danh là “ thánh lật”.

Việc bị va chạm xe cộ khi đi trên đường là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, đối với Đại Lý Toyota Hưng Yên loại xe như Toyota Fortuner thì khi va chạm, dòng xe này thường bị nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Chính điều này đã khiến cho Toyota Fortuner bị gán cho một cái danh không mấy tốt đẹp đó là “ thánh lật”. Tại sao lại có hiện tượng này? Cùng chuyên gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lý giải nguyên nhân xe Toyota Fortuner dễ bị lật

Theo Toyota Hưng Yên rất nhiều tài xế có kinh nghiệm và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực oto, việc dòng xe Toyota Fortuner dễ bị lật ngửa mỗi khi có va chạm xảy ra đó là do những nguyên nhân sau đây: Thứ nhất dòng xe này không có hệ thống cân bằng điện tử,  thứ hai dòng xe không có khả năng định thân xe. Một lý do nữa là dòng xe này được thiết kế với gầm xe quá cao cho nên trọng tâm xe cao và trang bị quá ít tính năng an toàn.

Đại Lý Toyota Hưng Yên Tổng hợp những nguyên do kể trên, dòng xe này khi có va chạm dễ bị chòng chành và lật ngửa trong những trường hợp khẩn cấp. Một số nguyên nhân khác mang yếu tố chủ quan đó là do xe Toyota Fortuner thường xuyên chở hàng nặng, lại phải di chuyển trên những con đường trơn trượt, đường vòng vèo. Tại nhiều điểm giao thông có khúc quanh và nghiêng, trọng lực bị dồn về một phía, khiến cho mức độ bám trụ của bánh xe trở nên giảm đi rất nhiều, do đó không thể tránh khỏi tình trạng lật xe.

Mặc dù Toyota Hưng Yên không thể phủ nhận tình trạng lái ẩu hoặc xử lý non kinh nghiệm của các tài xế là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị lật xe. Thế nhưng, việc chỉnh sửa và trang bị cho các phiên bản xe Toyota Fortuner những tính năng an toàn hơn là một điều nên làm. Trong những phiên bản gần đây nhất, Toyota Fortuner đã được tích hợp thêm rất nhiều tính năng để có thể ngăn chặn tình trạng này. Điều đó cho thấy, thương hiệu Toyota Fortuner thực sự lắng nghe phản hồi của khách hàng để từ đó có giải pháp hoàn thiện hơn.

Những nhược điểm đáng tiếc của Toyota Fortuner

vi-sao-dong-xe-toyota-fortuner-truoc-day-hay-bi-lat

Không chỉ được mệnh danh là thánh lật, dòng xe Toyota Fortuner Đại Lý Toyota Hưng Yên còn bị nhiều người chê bởi những tính năng an toàn nghèo nàn và thiếu sót khi tới thị trường Việt Nam. Cụ thể: trên cả 3 phiên bản của dòng xe Toyota Fortuner chỉ sở hữu được những trang bị như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, vỏn vẹn 2 túi khí ở phía trước.

Những tính năng mang tính chất cốt yếu như: cân bằng điện tử, túi khí rèm, hệ thống phân phói lực phanh điện tử đều vắng bóng trên những mẫu xe này. Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện của dòng xe Toyota Fortuner thế hệ cũ. Trên những phiên bản mới nhất ở Toyota Hưng Yên hiện nay, dòng xe Toyota Fortuner đã trang bị khá nhiêu những trang thiết bị và tiện nghi an toàn, góp phần đẩy lùi những hạn chế khiến cho khả năng an toàn của Toyota Fortuner bị kém đi.

Nói chung Đại Lý Toyota Hưng Yên, Toyota Fortuner vẫn luôn là một dòng xe được nhiều người Việt ưa thích. Bạn có thể lựa chọn những phiên bản từ 2017 đến nay để được trang bị và hỗ trợ những thiết bị tốt nhất. Giúp hạn chế những rủi ro không đáng có khi vận hành chiếc SUV sang trọng này.

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0783901901 SMS: 0783901901
0783.901.901