Mua Xe Toyota Cũ – Cảnh Giác Với Những Chiêu Lừa Đảo Này

mua-xe-toyota-cu-canh-giac-voi-nhung-chieu-lua-dao-nay

Với người tiêu dùng Việt Nam, Toyota cũ luôn luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Người ta có thể tham khảo rất nhiều các loại xe khác nhau, nhưng cuối cùng khả năng chọn thương hiệu xe Toyota vẫn cao hơn những loại xe khác nhiều lần. Đó chính là sức hút đặc biệt mà không phải thương hiệu xe nào cũng có thể sở hữu được.

Để có thể lựa chọn được loại xe Toyota phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình, bên cạnh những kiến thức cơ bản cần phải có thì bạn cũng nên trang bị cho mình những bí kíp để có thể cảnh giác trước những chiêu trò mà nhiều nơi kém uy tín thường thực hiện để vụ lợi.

Tân trang xe taxi thành xe gia đình

Có một vài phiên bản xe đến từ thương hiệu Toyota được mua về sử dụng với mục đích làm xe taxi, chạy dịch vụ. Những loại xe này thời gian chạy nhiều, tỷ lệ hao mòn cao, nội thất xuống cấp, khi bán sẽ bị ép giá nhiều hơn so với những dòng xe gia đình.

Rất nhiều người khi bán xe muốn để cho giá trị đảm bảo, cho nên đã nâng cấp đời xe thành những phiên bản cao hơn nhằm trục lợi hơn bình thường. Các loại xe thường được nâng cấp là xe Toyota Vios Limo được phù phép thành xe Vios G, hoặc thành xe Vios E nhằm đòi tiền nhiều hơn ban đầu.

Chính vì thế, bạn hãy xem xét thật kỹ đăng ký xe và số máy số khung của chiếc xe. Dù có nâng cấp tinh vi thế nào đi chăng nữa nhưng cũng không thể giả mạo hoàn toàn. Do đó, cách tốt nhất chính là kiểm tra thật cẩn thận.

Thay xe tai nạn thành những loại xe nhập lậu

mua-xe-toyota-cu-canh-giac-voi-nhung-chieu-lua-dao-nay

Với một người mua xe, tối kị nhất là dùng xe đã từng bị tai nạn. Thủ đoạn phù phép xe Toyota tai nạn thành những xe nhập lậu được diễn ra khá tinh vi. Đầu tiên, những gã cò xe sẽ mua lại những chiếc Toyota tai nạn với giá cực rẻ mạt sau đó lấy giấy tờ xe. Tiếp theo, chúng dùng những loại xe đã nhập lậu với chất lượng kém rồi tiếp tục sửa lại số khung, số máy để phù hợp với giấy tờ.

Để có thể lật mặt những chiêu trò lừa đảo này, bạn cần chụp lại một cách cẩn thận số khung, số máy của loại xe mà bạn định mua. Sau đó cần so sánh đối chiếu để phát hiện ra những vấn đề trên thông số. Cách làm này khá đơn giản song cần kiên nhẫn và thật sự tinh ý mới có thể thực hiện được.

Mua xe qua trung gian bị giam tiền không hoàn trả

Một trong những lý do khiến nhiều người mua ở Việt Nam e ngại với hình thức mua xe qua cò mồi đó chính là trung gian không thực hiện việc mua bán uy tín. Chủ xe được yêu cầu để lại xe để cho khách tham khảo xe, nếu khách ưng xe thì cò sẽ liên hệ chủ xe lấy lại giấy tờ và hoàn thành giao dịch.

Biện pháp của cò thường là lấy giá rẻ hơn mức mà chủ xe đưa ra, sau đó giao bán nhằm thu hút khách hàng. Khi bán xe và nhận tiền, cò chỉ giao số tiền bằng 2/3 giá trị chiếc xe rồi giữ lại 1/3 số tiền không trả. Có thể nói đây là hành động rất đáng lên án của một số bộ phận cò mồi thiếu uy tín.

Để tránh trường hợp này, bạn cần yêu cầu người môi giới cung cấp thông tin để tự mình có thể liên lạc với chủ xe, điều này khiến bạn yên tâm hơn khi chủ xe có thể giải đáp được tất cả nghi vấn của bạn về chiếc xe, cũng như đảm bảo được lợi ích cần có cho cả 2 bên.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần biết khi mua xe Toyota. Hãy sáng suốt và thật tỉnh táo khi tiến hành giao dịch, có như thế bạn mới mua được chiếc xe như ý.

 

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0783901901 SMS: 0783901901
0783.901.901